23 Weeks

23 Week

ในที่สุด วันที่รอคอยก็มาถึงเสียที ได้ฟังผลการเจาะน้ำคร่ำแล้ว ตลอดเวลา มักจะมีคนถามว่า เจ้าตัวน้อย ผู้หญิง หรือ ผู้ชาย วันนี้แหละ จะได้รู้แล้ว ว่าเป็นแบบไหน

การตรวจทุกอย่างปกติ ยกเว้นเราต้องไปชั่งน้ำหนัก 2 รอบ เนื่องจากน้ำหนักหนนี้ ชั่งได้ 55.3 kg ขึ้นมาเยอะ ระหว่างนี้เราก็ไปขูดหนปูนรอตรวจท้อง แต่ออกมาจากห้องทำหันก็ต้องตกใจ เพราะพี่ตู่บอกว่า ต้องไปกินกลูโคส และเจาะเลือดตรวจน้ำตาล เอาแล้วสิ งานเข้าเลย

ถึงเวลาคุณหมอเรียกตรวจแล้ว ตื่นเต้นจัง คุณพยาบาลแซวว่า วันนี้มาฟังผลเจาะน้ำคร่ำนี่ อยากได้ลูกชาย ลูกสาว เราบอกเลยว่า ตัวเราเองอยากได้ลูกชาย พี่ตู่อยากได้ลูกสาว แล้วคุณพยาบาลก็แซวกลับว่า คงสมใจ รอฟังหมอแล้วกัน เอ๊ะ! หรือว่า ?

คุณหมอแจ้งผลการเจาะน้ำคร่ำว่า ออกมาปกตินะ แอบเห็นผลด้วย และที่เห็นชัดคือ โครโมโซมคู่สุดท้ายมันเป็น XY พร้อมกับคุณหมอบอกว่า ได้ลูกชายนะ ยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณหมอยังเพิ่มแคลเซียมมาให้กินเพิ่มด้วย เนื่องจากเรามีอาการเป็นตะคริวที่น่อง

ตรวจเสร็จ เดินตรงดิ่งไปหาพี่ตู่ รีบบอกเลยว่า ได้ ผู้ชาย เราดีใจมาก ๆ พี่ตู่ก็แซวกลับจริงหรอ เราเลยบอกว่า เดี๋ยวรอดูในสมุดฝากครรภ์แล้วกัน จ่ายเงินรับยาเสร็จ ได้เวลาเดินไปเจาเลือดดูค่าน้ำตาลพอดี ผลออกมา 131

เอาผลไปพบคุณหมออีกรอบ คุณหมอบอกว่า น้ำตาลค่อนข้างสูงนะ ต้องคุมอาหาร ลดของหวาน ของมัน และต้องคุมน้ำหนักอย่าขึ้นเกินเดือนละ 2 kg แง่ว!! ของหวานยิ่งชอบเลย โดยเฉพาะไอติม จนพี่ตู่แซวว่าลูกในท้องคงชื่อ “น้องไอติม” เพราะแม่มันชอบกินไอติมเสียจริง ๆ

หาหมอเสร็จก็แจ้งข่าวไปยัง 2 สาวคือ Betty & Cherry ยาย Cherry คงดีใจใหญ่ รีบโทรกลับมาเลย บอกจะบอกอากู๋ แถมยังชิงบอกแม่ตัดหน้าเราอีก ชิ บอกจากนี้ พี่ตู่ก็โทรไปบอกแม่พี่ตู่ บอกพ่อ และบอกพี่ต่าย  แล้วก็แวะไปหาพี่ตั้ม กับอาแมะ สุดท้ายตอนเย็นกลับหอพักก็บอกน้าอัง เป็นอันว่ารู้เกือบหมดแล้ว

เจ้าลูกชายตัวน้อยของแม่ โตวันโตคืนจริง ๆ ตอนนี้ ท้องเริ่มออกแล้ว แต่ถ้าใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ ก็ยังไม่ค่อยเหมือนคนท้องอยู่ดีอ่ะนะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: