26 Weeks

 26 Weeks      

        มีโอกาสได้หม่ำ ๆ ไอศครีมของโปรดอีกแล้ว เนื่องจากเลี้ยงฉลองวันเกิดน้องขวัญกัน (9/01/2011) อร่อยมาก ๆ กินไป 1 ชิ้นโต ๆ นอกจากนั้น ยังหม่ำข้าวปั้น และเฟรนฟรายทอดไปอีก จะอ้วนไหมเนี่ย

         พอว่างเมื่อไหร่ ก็นั่งเปิดหาข้อมูลอุปกรณ์ข้าวของต่าง ๆ สำหรับเจ้าตัวเล็กไว้ จนไม่รู้ว่า จะเอาแบบไหนดีแล้ว ราคาก็เช็คเสียจนสับสน นี่ขนาดไม่ได้ไปเดินเที่ยวบ่อย ๆ นะ ของบางอย่างก็เริ่มเตรียมไว้แล้ว โดยคุณแม่ของเราเอง เห่อหลานใช่ย่อย แต่ก็ทุนไปได้อยู่ เพราะบางอย่างก็ไม่ต้องซื้อ ที่เน้นซื้อหลัก ๆ คงพวกที่เอาของที่มีอยู่มาผสมใช้ไม่ได้ อย่างพวกผ้าอ้อม เสื้อผ้า ที่ยังไม่รู้จะตัดสินใจไปซื้อที่ไหนดี

          Check List ก็มีเรียบร้อยแล้ว แต่ก็อ่ะนะ เราอ่ะอยากรีบ ๆ ซื้อ แต่พี่ตู่ก็บอกใจเย็น ๆ เดี๋ยวก่อน จนเราต้องบอกว่า ถ้าเปิ้ลท้องโตกว่านี้ มาเดินซื้อไม่ไหวแล้วนะ จึงเริ่มจะใจอ่อน แต่ของใช้เด็กก็แพงจังเลย ขนาดคุยกับพี่ตู่เรื่องผ้าอ้อม ว่าเอาแบบไหนดี ก็ยังตกลงไม่ถูก เพราะในหลาย ๆ web board บอกว่า ผ้าสาลู ผ้าสาลูเนื้ออองฟอง ผ้าสำลี ดี ซื้อยกโหลจากสำเพ็ง โบ๊เบ๊ หรือในห้าง ก็ตามกำลังทรัพย์ บางคนซื้อผ้ายกพับมาตัดเองก็มี ล่าสุด อยู่ ๆ พี่ตู่ก็ถามว่า ผ้าพับหนึ่งเท่าไหร่ ตัดผ้าอ้อมได้กี่ผืน เราก็บอกไม่รู้ เห็นใน Web บอกเค้าซื้อมาตัด Size ใหญ่ได้ 30 40 ผืน เรามองหน้าพี่ตู่ แล้วชิงตัดหน้าพูดเลยว่า คงไม่ได้ให้เราซื้อผ้ามาตัดเองหรอกนะ เพราะเราคงไม่เอาด้วยเป็นแน่ เคยเห็นครูที่สอนเราเรียนตัดเสื้อผ้าเย็บเองแล้วก็ไม่เอาดีกว่า การเย็บริมผ้ามันไม่ได้เย็บง่าย ๆ เลย ตอนนี้ ข้อมูลที่หามาได้ Print เก็บไว้เยอะมาก สงสัยเสร็จแล้วคงเอาไปขายได้เป็นแน่

          ก่อนวันนัดไปหาหมอ (11/01/2011) ก็ชวนพี่ตู่ไปเดินเล่นที่ The Mall บางกะปิ ว่าจะไปสำรวจราคาอีกครั้ง พี่ตู่พาไปกิน Shabushi อิ่มไปอีก 1 มื้อ แล้วก็ ไปเจอเสื้อผ้า ของใช้เด็กลดราคาที่ลานโปรโมชั่นพอดี ตอนแรกว่าจะดูก่อน แล้วค่อยมาซื้อ ปรากฏว่าพรุ่งนี้จัดเป็นวันสุดท้ายแล้ว เดินไปเดินมา ได้ชุดผ้าป่านมา 2 ชุด ชุดผ้าคอตตอน 3 ชุด เซ็ตหมวก-ถุงมือ-ถุงเท้าอีก 1 เซ็ต แล้วก็เดินไปดูชั้นบนตรงแผนกเด็กต่อ เช็คราคากันไปมาจน 3 ทุ่มได้ พี่ตู่เลยชวนกลับบ้าน เพราะเดี๋ยวจะดึกไปมากกว่านี้

      

          พอตอนเช้าตื่นไปหาหมอ (12/01/2011) ก็ตรวจไปตามปกติ วันนี้คนเยอะ เพราะมีรับรายใหม่ด้วย ปัสสาวะปกติ ชั่งน้ำหนักได้ 57.8 กิโลกรัม เพิ่มจากคราวที่แล้วมา 2.5 กิโลกรัม ความดัน 101/52 วัดขนาดมดลูก HF 1/47 CMS 22 เสียงหัวใจเด็กเต้น 150

        วันนี้ตรวจกับคุณหมอไม่ถึง 5 นาทีเลย เพราะไม่มีอาการอะไรมาก ยาก็ยังมี ส่วนตะคริวก็ดีขึ้น คุณหมอเลยนัดอีกครั้งวันที่ 10/02/2011 ออกมาไปจ่ายเงินค่าเจาะเลือด ของเราและพี่ตู่ เพราะเป็นนัดเจาะเลือดครั้งที่ 2 พอเจาะแล้วก็กลับมารอฟังอบรมครั้งที่ 3 ระหว่างนี้พี่ตู่ก็ไปหาอะไรมาให้กินรองท้องก่อน ฟังอบรมเสร็จ ก็ไปหาแม่เอาของแล้วไปโบ๊เบ๊ต่อ

          เรากับพี่ตู่ไปเดินโบ๊เบ๊ ได้ผ้าอ้อมมา 3 โหล กางเกงผ้าอ้อม 1 โหล เสื้อเด็กแบบผูกเป็นเซ็ตเสื้อกางเกงอีก 6 ชุด เสื้อผูกผ้าป่านอีก 6 ชุด ชุดใส่เที่ยวอีก 5 ชุด ผ้ายาง 1 ผืน ถุงมือ ถุงเท้า แทบจะครบเลยทีเดียว ถือกันจนเมื่อย (พี่ตู่เมื่อยคนเดียว เราเดินตัวปลิวเลย 555)

 

          เสร็จแล้วก็ไปซื้อน้ำยาหรับผ้านุ่ม และน้ำยาซักผ้า สำหรับเด็กมาเก็บไว้ เพราะเดี๋ยวคงได้เวลาซักเอาไปฝากไว้ที่บ้านแม่ก่อน และให้แม่ช่วยดูว่าขาดอะไรอีกไหม

          การเลือกซื้อของเด็กนี่มันอยากจริง ๆ เพราะเรากับพี่ตู่ก็ไม่รู้ว่าเจ้าหนูในท้องมีหน้าตาเป็นอย่างไร ขนาดรูปร่างเป็นแบบไหน ซื้อของให้คนเคยเห็นกับคนไม่เคยเห็นเนี่ย ลำบากจัง แต่อ่ะนะ คนที่เลือกของเยอะที่สุดกับไม่ใช่เรา เป็นพี่ตู่เลือกเองเสียส่วนใหญ่ ขานั้นถูกใจก็หยิบเลย เราเองยังตัดสินใจอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง 555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: