29 Weeks

29 Weeks

 

        ช่วงนี้รู้สึกเหมือนลูกสะอึก ตอนแรกก็ไม่แน่ใจ เพราะเอามือวางที่ท้องแล้วรู้สึกว่า ตุ๊บ ๆ เป็นจังหวะ เลยลองเอามือจับชีพจรตัวเองดู ปรากฏว่า มันเต้นไม่เท่ากัน สรุปคือ ตาหนู คงเริ่มฝึกหายใจแล้ว

          แถมยังเริ่มดิ้นบ่อยขึ้น เป็นเวลามากขึ้น ยิ่งถ้าเอามือไปวางแล้วเค้าไม่ชอบ เค้าก็จะขยับตัว ไม่ก็เหมือนกระทุ้งออกมาเลย อาหารยังคงกินได้เยอะเหมือนเดิม แต่เหมือนกินมากไม่ได้ เพราะท้องแน่นเร็วมาก ๆ

          น้ำหนักไม่รู้จะถึง 60 kg แล้วยัง ไม่กล้าชั่ง กลัว ๆ ไงไม่รู้ เพราะถ้าเกิน 60 kg มีหวังไปหาหมอ ได้โดนเจาะน้ำตาลเป็นแน่เลยทีเดียว แต่ช่วงนี้รู้สึกท้องผูก สงสัยเครียด บวกกับกินผักและผลไม้น้อยไปหรือเปล่าไม่รู้ ขออย่างเดียว อย่าเป็นริดสีดวงแล้วกัน ม่ายเอาเด็ด ๆ

        ตอนนี้ ป๊ะอาการดีขึ้นแล้ว ได้ย้ายออกมาจากห้อง ICU (2/02/2011) และถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว ดีจังเลย เพราะพรุ่งนี้ (3/02/2011) ก็จะเป็นวันตรุษจีนแล้ว อีกไม่กี่วันก็วันเกิดป๊ะ ไม่รู้จะได้ออกจากโรงพยาบาลก่อนวันเกิด (7/02/2011) หรือเปล่า

        ช่วงนี้ เริ่มมีจิตตกบ้าง เพราะบางที ตาหนูดิ้นน้อยมาก จนต้องปลุกต้องเขย่า ให้เค้าดิ้นบาง หรือขยับตัวบาง จะได้รู้ว่าเป็นอะไร แล้วท้องก็มีแข็ง ๆ บาง ไม่ได้แข็งแบบปูดขึ้นมาเป็นก้อน ๆ นะ แต่เหมือนแข็งตึงไปทั้งท้องเลยทีเดียว

        วันเสาร์ก็มาอีกแล้ว (5/02/2011) ก็ไม่ได้นอนตื่นสายอีกตามเคย ต้องรีบตื่นมาซักเสื้อแล้วรีบออกไปหาป๊ะแต่เช้า ตอนเย็นป๊ะก็ได้ออกจากโณงพยาบาลแล้ว แต่เหนื่อยมากเลย เรากับน้องขวัญแทบแย่ โชคดีที่พี่ตู่เลิกงานเร็ว ช่วยเรากับน้องพาป๊ะเข้าบ้านได้ ไม่งั้น ตายแน่ ๆ เลยอ่ะ

          วันอาทิตย์ (6/02/2011) ก็ต้องมาเฝ้าอีก แต่ก็เหนื่อยมากแล้ว ป๊ะยังคงเอานั่น เอานี่ทุก ๆ 5 นาที จนแม่บ่นแล้วบ่นอีก จนเราเริ่มรำคาญมาก ๆ จนไม่ไหว แถมขาบวมอีก เหนื่อยและเพลียมากมาย คิดว่าคงสะสมมานาน

        ช่วงนี้ ตาหนูชอบดิ้นแถว ๆ ท้องน้อย แถมเวลาว่างมือที่ท้องก็ชอบเหมือนเอามือมากระทุ้ง ประมาณว่าไม่ชอบ เชิง ๆ รำคาญมั้ง นอกจากนี้ ยังรู้สึกว่าเค้าสะอึกบ่อย ๆ อีกด้วย

          ตอนนี้ ถ้าว่างก็พยายามเดินหาของไว้ให้ตาหนูต่อ นี่ก็เพิ่งไปดูที่ปั๊มมือปั๊มเท้าที่เซ็นทรัลมา แต่มันไม่ลดเสียนี่ ต้องเอาบัตรไปแลกส่วนลด เซ็งเลย สงสัยคงต้องซื้อในเนตเสียแล้วแหละ เพราะถูกว่าเยอะเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: