31 Weeks

31 Weeks

 

          ช่วงนี้ไม่มีอะไรมาก เจ้าตัวเล็กก็ยังคงดิ้นเหมือน สะอึกเหมือนเดิม บางวันก็ดิ้นน้อยจนแม่มันตกใจ จิตตก กลัวลูกเป็นอะไรไปเลยทีเดียว แถมที่สำคัญ เชื่อฟังคำพูดพี่ตู่แบบสุด ๆ ก็พ่อมันนี่เนอะ

          มีอยู่วันหนึ่ง พี่ตู่ไปงานที่พัทยา ไม่อยู่บ้านสองวัน แล้วเราก็ต้องนอนอยู่บ้านคนเดียว คืนแรกที่พี่ตู่ไม่อยู่ รู้สึกปวด ๆ ท้องน้อย เหมือนเวลาปวดท้องตอนมีประจำเดือน แถมตัวเล็กก็ดิ้น ๆ ขยับตัวไปมา จนเจ็บ แถมมันไปกระตุ้นให้อยากเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะบ่อยอีกด้วย ง่วงก็ง่วง

          จนพี่ตู่โทรมาแล้วบอกเท่านั้นแหละ พี่ตู่ก็ให้เอาโทรศัพท์ไปใกล้ ๆ ท้อง เราก็เลยเปิด Speaker Phone พี่ตู่ก็บอกเจ้าตัวเล็กว่า อย่าดื้อ นอนกับแม่ดี ๆ เดี๋ยวพรุ่งนี่พ่อก็กลับแล้วนะ อย่าดิ้นเยอะ แม่เจ็บ ดึกแล้ว นอนได้แล้ว อะไรประมาณนี้

          คุยกับพี่ตู่เสร็จ เออ! เจ้าตัวเล็กนิ่งไปเลยทีเดียว เราเลยหลับสบายไป แหม! ที่เราบอกหล่ะ ไม่เชื่อ ที่พ่อมันพูดหล่ะ เชื่อเลยนะ สงสัยกลัวอดเที่ยว อดมีคนเอาใจเป็นแน่ เพราะเวลาพี่ตู่อยู่ที่ไร ทั้งพาไปไหนต่อไหน เอาใจสาระพัดนี่เนอะ

          นอกจากช่วงนี้ ต้องสังเกตุลูกดิ้นบ่อย ๆ แล้วเนื่องจากอายุครรภ์มากขึ้น พื้นที่ในการอยู่ของเค้าก็จำกัดลง เพราะตัวใหญ่ ยังต้องระวังเรื่องน้ำคร่ำน้อยลง และสายสะดืออีก ซึ่งคงดูได้จากการ Ultrasound เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ต้องใจจดใจจ่อเรื่องการดิ้นของเจ้าตัวเล็กไว้มาก ๆ แต่ช่วงเย็นจะนับได้น้อยที่สุด เพราะเราเองมักจะหลับตั้งแต่ 3 ทุ่ม 555

        แล้วอีกอาการที่ตามมาคือ อาการนอนไม่ได้ตามมากำเริบอีกหน เพราะต้องกลับมากึ่งนั่งกึ่งนอนอีกรอบ เฮ้อ! นอนแบบนี้มันเมื่อยนะ เพราะจะนอนหมุนนอนสูง ๆ ก็ไม่ได้อีกแล้ว มันมึนหัว หายใจไม่ถนัดเอาเสียเลย แถมช่วงนี้ขาบวมขึ้นเป็นกอง ยังกับขาโต๊ะสนุ๊กเกอร์แหนะ เซ็งเป็ดเลย

        นอกจากดี สัปดาห์นี้ ยังมีวันหยุดเพิ่มมาอีกวัน เป็นวันหยุดเนื่องในวันมาฆบูชา (18/02/2011) อีกด้วย แต่เสียดาย ตื่นมาใส่บาตรตอนเช้าไม่ไหว ตอนเย็นเลยไปเวียนเทียนที่วัดพระศรีมหาธาตุแทน คนก็เยอะมาก ๆ เดิน 3 รอบนี่แทบไม่ไหวเอาเสียเลย เวียนเทียนเสร็จนั่งเล่นกันต่อที่สนามหน้าโบสถ์อีกพักใหญ่ ๆ อากาศดีจนแทบเคลิ้มจะหลับเอาเลยทีเดียว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: