33 Weeks

33 Weeks

 

          ช่วงอาทิตย์นี้ ยังคงนอนลำบากเหมือนเดิม และเหมือนจะมากขึ้นไปอีก แถมตื่นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกบ่อยขึ้น ยิ่งวันที่ต้องไปทำงานด้วยแล้ว นอนแต่หัวค่ำ ดูละครไม่เคยจบสักที พอสักตี 3 ตี 4 ตื่นมาเข้าห้องน้ำ ก็เหมือนตาสว่าง นอนไม่หลับยัน 6 โมงเช้า กลายเป็นว่า ต้องอาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน ถ่างตาตื่นจนกว่าจะกลับบ้านถีงได้นอน

          บางคืน ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนเที่ยงคืน แถมช่วงนี้พี่ตู่ก็คันคอ ไอบ่อย พอเราตื่นมา เจอพี่ตู่ไอ ไมก็กรนนใส่ นอนไม่หลับอีก บางทีดูนาฬิกา ตี 2 ก็แล้ว ยังไม่นอน จนหลับไปตอนไหนไม่รู้ รู้ตัวอีกทีนาฬิกาปลุกดัง ต้องไปทำงานเสียแล้ว เฮ้อ

          ยิ่งวันท้าย ๆ ของการทำงาน ยิ่งแล้วใหญ่ มึนหัว เหมือนโลกหมุนทั้งวัน เหมือนร่างกายไม่สดชื่นเอาเสียเลยจริง ๆ นะ นอกจากนี้ ก็กินอาหารได้ปกติ แถมช่วงนี้ห่อข้าวใส่ปิ่นโตมากินด้วย เจออาหารร้านอร่อยเข้าพอดี ทำให้ไม่ต้องเดินไปหาอะไรกินนอกบริษัท

          นอกจากอาการนอนไม่หลับ และอ่อนเพลียแล้ว ยังตามมาด้วยอาการปวดหลัง ไม่รู้เป็นเพราะท่านอนเราหรือเปล่า ขนาดนอนตอนกลางคืน ยังปวดเลย แถมเวลามาทำงานไม่ต้องพูด จะขยับนั่งท่าไหนก็ไม่ค่อยสบาย มันปวดหลังตั้งแต่ช่วงไหล่ลงมา จนถึงสะโพกเลย พี่ตู่บอกว่า เพราะน้ำหนักท้องมันมากขึ้น ทำให้เราต้องเดินแอ่นหลังด้วย เลยมีผลทำให้เราเมื่อย และปวดหลังด้วย

          แถมตอนเย็นเหมือนขาบวมกลับบ้านทุกวัน เมื่อยขาอีกต่างหาก นี่ขนาดพยายามเดินไม่เยอะแล้วนะ จะเดินแค่ไปส่งเอกสารตามชั้นต่าง ๆ ซึ่งก็พยายามจะใช้ลิฟท์ให้มากขึ้น แม้ต้องขึ้นลงชั้นเดียว แล้วก็เดินไปเข้าห้องน้ำ และก็มียืนกินข้าวกลางวัน เพราะต้องมากินในห้องครัว เนื่องจากไม่อยากลงไปกินตรงที่ที่เค้าจัดให้ แล้วห้องครัวที่ชั้นเราก็ไม่มีเก้าอี้ เลยต้องยืน ก็แค่นั้น

          กลับมา เลยต้องให้พี่ตู่ช่วยนวดให้ตลอดเลย ก็ยังพอคลายความเมื่อยได้บ้าง แล้วเราเองก็ไม่รู้ว่า หมอจะให้พักเมื่อไหร่ เราเลยรีบเตรียมยื่นลาพักร้อนและลากิจไว้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึงวันที่ 12 เมษายนเลย เรียกว่า ต้นเดือนเมษาขอไม่มาทำงานเลยแล้วกัน หาหมอวันที่ 17/3/11 ค่อยมาว่ากันอีกที ซึ่งอาจจะลาตอนสิ้นเดือนเพิ่มอีกวันหรือสองวัน

        ช่วงนี้เหมือนท้องแข็งจากการที่เธียร์เตอร์โกงตัวบ่อยขึ้น แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า บางครั้งที่รู้สึกท้องแข็งเพราะเกิดจากการที่มดลูกบีบตัวหรือไม่ แล้วก็เริ่มรู้สึกปวดหน่วง ๆ ที่ท้องน้อย คล้าย ๆ เวลาปวดประจำเดือนก็ก็ไม่ได้เป็นบ่อย ๆ ทุกวัน บางวันปวดแค่ชั่วประเดี๋ยวประด๋าวก็หาย แต่บางทีก็ปวดนานหน่อยแค่นั้น

          มาถึงเจ้าเธียร์เตอร์บ้าง ยังคงดิ้นเป็นปกติเหมือนเดิม ยิ่งเวลาเรานอนแล้วจะรู้สึกได้ง่ายมาก เหมือนเค้าชอบมาดิ้น ๆ หรือขยับตัวแถวท้องน้อยมากขึ้น แล้วมันก็เป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้เราปสดปัสสาวะบ่อยขึ้นด้วย แต่ช่วงเย็น ๆ ไปก็ไม่ค่อยได่นับจำนวนครั้งที่เธียร์เตอร์ดิ้นเท่าไหร่ เพราะหลับทุกที

          นอกจากนี้ ท้องเหมือนใหญ่เร็วมาก ดูเหมือนร่างกายเริ่มฉุ มีคนทักว่าท้องเริ่มลดแล้ว ซึ่งก็แปลว่า น่าจะใกล้คลอดแล้วนี่เอง แต่บางครั้งเธียร์เตอร์ก็ทำแม่มันใจหาย ชอบนิ่ง ๆ ไปนาน แต่ถ้าถามว่าเค้าดิ้นดีไหม เท่าที่จดไว้ทุกช่วงโมงทำให้เรารู้ว่า เค้าจะดิ้นอย่างน้อยชั่วโมงละครั้ง

          ก่อนนอนพี่ตู่ก็จะมาคุยกับเธียร์เตอร์ บอกให้รีบนอน เพราะแม่ต้องไปทำงาน แถมสั่งให้ปลุกแม่อีก ก็เหมือนเค้าจะเชื่อเลยนะ แต่ก็มีบ้างที่บางคืนตื่นมาแล้วเค้าก็ตื่นด้วย วันไหนเพลีย ๆ ก็เหมือนเค้าเพลียด้วย ไม่รู้ทรมานลูกไหม

          บางครั้งเค้าชอบโกงตัว และดิ้นจนเราเจ็บเลยทีเดียว บางทีเหมือนเค้าจะกระทุ้ง ๆ ที่ท้องเรา เราก็จะเอามือไปลูบที่ท้องตรงที่เค้ากระทุงออกมา ก็เหมือนจะมีการตอบกลับมาด้วย เป็นการสื่อสารกันดีทีเดียว

        ตอนนี้ก็อยากเร่งวันเร่งคืน อยากไปพบหมอวันนัดเร็ว เพราะไม่แน่ใจว่าหมอจะ Ultrasound ไหม อยากเห็นหน้าเจ้าเธียร์เตอร์เสียหน่อย อยากรู้ว่าเค้าตัวโตแค่ไหน แต่ก็อีกตั้ง 2 – 3 อาทิตย์นู่นแหนะ แล้วกะว่า ไปหาหมอหนนี้จะปรึกษาคุณหมอเรื่องการคลอด และการลาหยุดงานด้วย เผื่อคุณหมอใจดี เขียนใบรับรองแพทย์ให้หยุดล่วงหน้าได้อีก จะได้สบายไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: