34 Weeks

34 Weeks

 

ตอนนี้ อยากเร่งวันเร่งคืนให้ผ่านไปเร็วจังเลย นี่ก็ครบ 34 weeks และกำลังก้าวเข้าสู่ 35 weeks แล้ว เหลืออีกไม่เท่าไหร่ก็จะครบ 40 weeks แล้วสิ ไม่รู้ว่า เจ้าเธียร์เตอร์จะออกมาดูโลกวันไหน ช่วงนี้ก็ได้แต่ลุ้นไปเรื่อย ๆ อยากให้ออกมาเสียวันนี้ พรุ่งนี้เลยเหมือนกัน ไม่ใช่อะไรหรอกนะ เพราะรู้สึกว่า เริ่มทำอะไร ๆ ไม่ค่อยถนัดแล้ว

ช่วงนี้ เริ่มมีคนทักว่าท้องลดแล้ว คาดว่า เธียร์เตอร์คงกลับหัวลงมาแล้วมั้ง? แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอให้คุณหมอ Ultrasound ดูอีกที นอกจากนี้ มีอาการท้องแข็ง และเหมือนจะเป็นบ่อยขึ้น มีอาการปวดท้อง คล้าย ๆ เหมือนปวดเวลาประจำเดือนมา และเริ่มปวดหน่วง ๆ แล้ว เดินแล้วก็จะเจ็บ นั่งก็เจ็บ เอ๊ะ! เอาไงดีเรา นอกจากนี้ก็ยังคงมีอากรนอนไม่หลับอยู่ และก็อาการขาบวม บวมทุกวันหลังจากกลับจากที่ทำงาน

แถมเจ้านายยังใช้คนท้องแก่ใกล้คลอดไปทำวีซ่าที่สถานทูตจีนอีก คนอย่างเยอะ อาทิตย์หน้าก็ต้องไปรับเล่มแล้ว นั่งรถไปแทบจะเป็นลม เพราะขนาดช่วงนี้เวลาพี่ตู่มารับไม่ได้ ก็จะนั่ง taxi กลับบ้านตลอด เปลืองเงินน่าดู แต่จะนั่งมอร์ไซค์รับจ้างก็ไม่ไหว เพราะบางคัน ขนาดเห็นว่าเราท้อง ยังขับไม่ค่อยจะระวังเลย แต่นั่ง taxi ก็ไม่ไหวเหมือนกัน เวียนหัวจะอ้วกทุกครั้งที่นั่งเสียจริง ๆ

นอกจากนี้ ก็เหนื่อยง่าย พูดนิดหน่อยก็เริ่มเหนื่อยเสียแล้ว และอึดอัดมาก ตอนกลางวันเวลาทำงานก็ห่อข้าวมากิน เพราะไม่ค่อยอยากเดินมากเท่าไหร่ เบื่อ ๆ อะไรหลาย ๆ อย่างด้วย ตอนนี้ กำลังตั้งใจรอให้ถึงวันที่ลาหยุดไว้ เพราะใกล้ เข้ามาแล้ว งานทุกอย่างก็จัดการเรียบร้อย ไม่มีอะไรคั่งค้าง จะมีก็แต่ว่า….. ชั่งมันเถอะ เพราะถึงอย่างไรมันก็ไม่ใช่เรื่องของเรา แต่เรารับรองว่า คนที่จะมาดูงานต่อจากเรา สามารถทำงานได้อย่างแน่นอน เพราะเราเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว ทั้งวิธีการทำงาน การติดต่อแต่ละแผนก แยกตามเรื่องที่เราทำ

ช่วงนี้ก็ภาวนาขอให้คุณหมอใจดี เขียนใบรับรองแพทย์ให้ลาหยุดเพิ่มเสียหน่อย อยากพักมาก ส่วนเจ้าเธียร์เตอร์ ก็ยังคงดิ้นเหมือนเดิม บางครั้งชอบแกล้งให้เราจิตตก คือ เหมือน ๆ เค้าจะไม่ดิ้น แต่จริง ๆ จากที่เราจด นับการดิ้นของเธียร์เตอร์ ทำให้รู้ว่า เค้าจะดิ้น แทบทุกชั่วโมง แต่เราคงวิตกจริตไปเอง เลยต้องมีเขย่าพุงบ้าง

พี่ตู่ก็จะเรียกให้เธียร์เตอร์ตื่นตอนหัวค่ำ เพราะจะได้นอนตอนดึก ออกมาจะได้ไม่ต้องปรับตัว เราก็บอกว่าไม่จริงหรอก ยังไง พอลูกออกมาก็ยังปรับตัวไม่ได้อยู่ดี ตอนนี้ ก็เริ่มจัดของ และเก็บบ้านอย่างเรียบร้อยไปบ้าง บางส่วนแล้ว เหลือแต่เตรียมของใช้เจ้าเธียร์เตอร์เท่านั้น ที่ยังไม่ได้เอาออกมาซักไว้เลย พี่ตู่บอกให้เอาลงเครื่องซักผ้า แต่เราก็ผ้าเสีย ก็เข้าใจแหละว่าพี่ตู่กลัวเราจะลำบาก เพราะถ้านั่งซักผ้า มันจะติดพุง แต่เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวเราค่อย ๆ ทำเอา

วันจันทร์ พี่ตู่ก็จะไปเอาเสื่อญี่ปุ่นที่สั่งไว้มาเปลี่ยนที่นอนอันเก่าออก และซื้อกล่องใส่เสื้อผ้าลูกมา ก็คงจะได้จัดห้องใหม่ให้เข้าที่เข้าทางได้เสียที ตอนนี้ ก็มานั่งนับเวลาถอยหลังไปได้แล้ว เริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลยแล้วกันนะ

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: