36 Weeks

36 Weeks

สัปดาห์นี้ อากาศเปลี่ยนจริง ๆ เลย เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน จนเราไอหนักขึ้นมาก แล้วในที่สุด พี่ตู่ก็บังคับให้ลาหยุด (22/03/2011) เพื่อไปหาหมอ แหม ไม่อยากลางานเลย เพราะวันศุกร์ และวันจันทร์ที่จะถึงนี้ก็ขอลางานไว้แล้ว แต่ก็เอาเถอะ เพราะโดนขู่ไว้อีกด้วย พี่ตู่เลยพาไปส่งที่โรงพยาบาลลาดพร้าว ไปหาหมอ หมอตรวจยังไม่ถึง 5 นาที ได้ยาแก้ไอมากินอย่างเดียว บอก ถ้ามีไข้ติดต่อกัน 3 วัน หรือไอติดต่อเกิน 2 อาทิตย์ให้มาหาหมอใหม่ พี่ตู่กลับบอกว่า ตอนนั้ลูกไม่คลอดมาแล้วหรอไง

กลับมาก็มานอนพัก เพราะวันพรุ่งนี้ต้องไปทำงาน เสียงก็แหบลงอีก เซ็งมาก ลูกก็ยังคงดิ้นดีเหมือนเคย พอวันรุ่งขึ้นไปทำงาน เหมือนจะไอมากขึ้น แถมกลางคืนก็ไอหนักจนตื่น จนพี่ตู่จะพาไปหาหมออีกรอบ ตอนแรกก็อิดออด แต่ก็แล้วแต่พี่ตู่ แต่ก็ไม่ไดไปจนได้ เพราะพี่ตู่ต้องเข้าไปแก้งานที่ studio ต่อ

แต่จนในที่สุด วันศุกร์ (25/03/2011) ก็ต้องไปหาหมอจนได้ โชคดีที่ลาหยุดไว้ ตอนเช้าตื่นมาก็ไม่มีอาการอะไร นอกจากยังไอเหมือนเดิม ตื่นมาก็ยังมานั่งซักผ้าอ้อมให้ลูกอยู่เลย จนปวดหลัง เจ็บมือ พอซักเสร็จ เอาแล้วสิ เริ่มเวียนหัวแล้ว แต่ก็ไม่อะไร พี่ตู่ก็ไปทำงาน เราเองก็เที่ยง ๆ บ่าย ๆ ก็หลับกลางวันยาวเลย ตื่นมาอีกที ทำไมมันทั้งมึนหัว ทั้งไอ ทั้งจาม น้ำมูกก็ไหล เลยโทรถามพี่ตู่ว่าเสร็จงานหรือยัง เพราะคิดว่าจะไปหาหมอ พี่ตู่ก็เสร็จงานแล้ว แต่คงกลับมาช้าหน่อย เพราะรถออฟฟิตไม่มี แต่ก็ไม่เป็นไร

ไปถึงโรงพยาบาล หมอก็ยังคงให้ยาแก้ไอมาเพิ่ม แล้วก็มียาแก้แพ้ กับยาพารามาเพิ่มให้ เฮ้อ หมอบอกจะให้ยาเยอะกว่านี้ก็ไม่ได้ ก็อ่ะนะ ในพุงฉันมีเด็กน้อย ๆ อยู่คนหนึ่งนี่นา หาหมอเสร็จก็ไปซื้อสบู่ร้านโปรด ร้านมาดามเฮงที่ Cristal Park แล้วซื้อของกินเผื่อไว้ ก่อนแวะกินข้าวแล้วกลับบ้าน ก่อนนอนพี่ตู่ก็อุ่นนมให้กินอีกแก้วหนึ่ง

อาการโดยรวมช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าเธีนร์เตอร์ ยังคงดิ้น และขยับตัวเหมือนเดิม มีบ้างครั้งที่ดูเหมือนนิ่ง นาน ๆ ก็เล่นเอาตกใจเหมือนกัน นอนกจากนี้ การที่เราไปแรง ๆ ก็ทำให้เจ้าเธียร์เตอร์ เกร็งตัวจนท้องแข็ง ทำเอาเจ็บไปหมด สงสารลูกจัง

ช่วงนี้ อากาศเปลี่ยน ไม่รู้เมื่อไหร่จะปกติ ทั้ง ๆ ที่มันควรจะเป็นหน้าร้อนนะเนี่ย เซ็งจริง ๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: