35 Weeks 2 Days

35 Weeks 2 Days

4/04/2011

วันนี้ มีนัดไปพบคุณหมออีกแล้ว อาการโดยทั่วไป ท้องแข็งบ่อย แต่เจ้าตัวเล็กยังคงดิ้นดีเหมือนเดิม แต่เหมือนกินอะไรได้น้อยลง ยิ่งเมื่อคืนก็เหมือนนอนไม่ค่อยหลับ สงสัยจะกังวล กลัวคลอดเป็นแน่  เลยทำให้เครียด ๆ ไปด้วย

 

อย่างเมื่อวาน อยู่บ้านคนเดียว แค่ลุกขึ้นมานั่งเล่นคอมพ์ ท้องก็แข็ง จะกินข้าว ท้องก็แข็ง กินไม่ลงแล้ว ต้องนอนพักถึงหาย เฮ้อ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ปวดหน่วง ๆ อีก แต่ปวดน้อยลง ตั้งแต่เริ่มหยุดไปทำงาน นั่งเก็บของจนเหนื่อย โชคดี ที่จัดกระเป๋าสำหรับตอนเข้าโรงพยาบาลไว้ได้สำเร็จแล้ว

วันนี้ ที่โรงพยาบาล คนไข้เยอะมาก ปรากฏว่า มีคุณหมอผู้หญิงคนเดียว เนื่องจากหมอท่านอื่นติดภาระกิจหมด การตรวจโดยทั่วไป ปัสสาวะปกติ น้ำหนัก 65 กิโลกรัม ยังคงเท่าเดิม แต่ตอนคลำท้อง มีน้อง ๆ พยาบาลและอาจารย์มากดท้องคลำดูท่าเจ้าตัวเล็กใหญ่ กดตอนแรก ๆ ก็จุก ๆ เหมือนหายใจไม่ออกเลย แต่คุณพยาบาลบอกว่า เจ้าเธียร์เตอร์กลับหัวลงอุ้งเชิงกรานแล้ว ฟังเสียงหัวใจเต้นได้ 158 ตรวจความซีด ตรวจการบวมที่ขา ปรากฏว่า ขาบวมนิดหน่อย

ระหว่างรอคุณหมอมาตรวจ เพราะต้องรอคุณหมอผ่าคลอดเสร็จก่อน ก็หิวข้าวมาก ๆ แต่โชคดีที่ผอ.ลงมาตรวจช่วยก่อนออกไปประชุม เลยเสร็จเข้ไปเกือบ ๆ เที่ยง คุณหมอก็ถามอาการโดยทั่วไป แต่ก็นัดดูอีกทีวันที่ 11/04/2011 แล้วก็เสียค่าตรวจ 50บาท พร้อมได้ทานเหล็กมากินเพิ่ม เสร็จแล้วก็เข้าไปกินข้าวที่บ้านแม่ กินได้นิดเดียวเอง ไม่รู้ว่าไม่อร่อยหรือไง แม่ให้กล้วยมาอีก 1 หวีก่อนกลับ

ระหว่างทางกลับบ้าน ก็หิวขึ้นมาอีกแล้ว เลยแวะ nawamin city เสียหน่อย หม่ำๆ starbucks ไป 1 แก้ว เดิน daiso ซิว ๆ จนรู้สึกว่า ปวด ๆ ท้อง เหมือนว่าวันนี้คงโดนกดท้องแรงไปมั้ง เลยรู้สึกเจ็บ และเริ่มหน่วง ๆ แบบเดินจะไม่ไหวแล้ว ก็เลยกลับ พอถึงห้องก็เคลิ้มหลับไป 1ตื่น ค่อยยังชั่วหน่อย อากาศวันนี้ร้อนมาก ๆ ตอนเย็นไปกินข้าวเสร็จ เดินซื้อของตลาดนัด เพราะพี่ตู่อยากกินทุเรียน แต่ทุเรียนเจ้าอร่อยเจ้าประจำ ยังไม่เอามาขายเสียที มีขายอยู่ร้านหนึ่ง แต่ไม่ขายเป็นลูก ขายแบบแกะแล้วใส่แพ็คเอา เลยอดกินไปอีก

อย่างตอนนี้ ขณะนั่งพิมพ์ ท้องยังคงตึงไปหมด แน่น ๆ มาก แต่ตัวเล็กยังคงดิ้นดี มีอาการปวดหัวนิดหน่อย บวก หน่วง ๆ ด้วย แต่ที่สำคัญยังคงเข้าห้องน้ำแทบทุก ๆ 10 นาที เข้าทุกทีก็กลัวว่าจะเจอมูกเลือด กลัวจะมีน้ำเดิน เริ่มเครียด ๆ ไม่รู้ว่าจะคลอดวันไหน มันทรมานเหมือนกันเนอะ เมื่อคืนพอคิด ๆ เรื่องคลอด ก็พาลน้ำตาจะไหล อยู่ ๆ ก็รู้สึกกลัวขึ้นมางั้น ๆ เอาหล่ะ ไปพักดีกว่า แล้วจะมาอัพความคืบหน้าต่อไปนะจ๊ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: