39 weeks 2 days

39 weeks 2 days

ยังไม่มีอาการอะไรเลย

11/04/2011

วันนี้ได้เวลาไปพบคุณหมออีกแล้ว แถมเมื่อคืนคงกังวลมากไปหน่อย มีอาการปวดท้องอีกแล้ว ตอนแรกนึกว่าจะปวดท้องแบบปวดถ่าย แต่จริง ๆ แล้ว มันปวดเหมือนเวลามีประจำเดือน ปวดหาย ปวดหาย อยู่เกือบ ๆ ชั่วโมง แล้วก็หายไป แถมตกใจอีกเรื่องที่มีมูกใส ๆ ออกมาอีก ตอนแรกนึกว่าน้ำเดิน ที่ไหนได้ คงเครียดมากเกินไปเป็นแน่

วันนี้คนไข้มาตรวจครรภ์เยอะมาก การตรวจปัสสาวะ ปกติ ชั่งน้ำหนักได้ 64.7 กิโล เอ๋ ! น้ำหนักลด ดูแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะช่วงนี้ทั้งกินทุเรียน ทั้งหม่ำข้าวเหนียวมะม่วง ความดัน 116/59 ตรวจท้อง คุณพยาบาลบอก ท้องตึงมาก เด็กหัวยังลอยอยู่เลย แต่เอ๊ะ ทำไมคราวที่แล้วบอกหัวลง เสียหัวใจเด็กเต้นได้ 152

วันนี้โชคดี ได้เจอหมอผู้หญิงที่เคยเจาะน้ำคร่ำให้ แล้วคุณหมอก็ให้ไปขึ้นขาหยั่งตรวจภายใน แล้วคุณหมอก็บอกว่า หัวเด็กลงมาดีทีเดียว คลอดเองได้สบาย แต่ “ปากมดลูกยังไม่เปิด” แอบเซ็งเล็กน้อย คุณหมอบอกว่านัดอีกที่วันที่ 18 แล้วกัน ถ้าในช่วงนี้ยังไม่มีอาการ แต่ถ้าวันที่ 18 หมอคุณหมอจะให้นอนโรงพยาบลาแล้ว เฮ้อ คงได้โดนเร่งคลอดเป็นแน่

แล้วก็ต้องมานั่งฟังเสียงหัวใจลูก พร้อมนับลูกดิ้นอีก เพราะน้ำหนักลดอ่ะ แม้จะแค่นิดเดียวก็เถอะ แต่เจ้าตัวนี้ ก็เหมือนแค่ดิ้นเบา ๆ ตรวจช่วงที่รัดเครื่องไว้ที่พุงเท่านั้น เพราะมองเห็นพุงกระเพื่อมอยู่ แต่ทุกอย่างก็โอเค วันนี้จ่ายเงินค่าหมอไป 350 บาท เฮ้อ ส่วนอาการปวดท้องที่เป็น คุณหมอก็บอกว่าเป็นอาการเจ็บท้องเตือนเท่านั้น เซ็งไปอีกรอบ

ก่อนกลับมาที่อพาร์ตเม้นท์ แวะไปหาแม่ที่บ้าน ก็เริ่มเครียดอีก เพราะแม่จะให้ไปอยู่ที่บ้านหลังคลอด แต่เรารู้สึกไม่สะดวกเลย บอกอ้อม ๆ ไป แม่ก็เหวี่ยงใส่ ไม่รู้จะทำยังไงดี เลยทำเป็นเฉย ๆ เครียดเลย เรารู้สึกว่า เราย้ายออกจากบ้านมานานแล้ว life style ก็เปลี่ยนไป อีกอย่าง สงสารพี่ตู่ด้วย เพราะที่บ้านเรามีแต่ผู้หญิงอ่ะ พี่ตู่มาอยู่ด้วยก็คงอึดอัดแน่ ๆ แถมถ้ามาอยู่ก็มาอยู่เป็นเดือนเลย ไม่อยากย้ายของไป ย้ายของมา เครียดทั้งเรื่องเจ้าตัวเล็ก เครียดทั้งแม่ ไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิตนี้ดี

แถมถ้าเกิดจนถึงวันที่ 18 แล้วยังไม่คลอด คุณหมอต้องเร่งคลอด แล้วก็เร่งคลอดแล้ว คลอดเองไม่ได้ ก็ต้องโดนผ่าอีก เจ็บ2 ต่อเป็นแน่ ไม่เอาอ่ะ ไม่อยากได้แบบนี้นะ ตอนนี้ คงได้แต่ภาวนา “ลูกจ๋า ออกมาเสียทีเถอะ คลอดง่าย ๆ นะ แม่อยากคลอดเอง”

ปล. ถึงจะคลอดช่วงสงกรานต์ ก็มีคุณหมอเวรอยู่ประจำที่โรงพยาบาล ค่อยโล่งอก โล่งใจขึ้นหน่อย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: